Tưới tiết kiệm nước theo công nghệ Israel

Ngày đăng 24/02/2017

Dưới đây là những công nghệ tưới tiết kiệm nước tiêu biểu của Netafim mà Khang Thịnh đã áp dụng tại Việt Nam. Tưới tiết kiệm nước theo công nghệ Israel 

CÔNG NGHỆ TƯỚI NƯỚC TIẾT KIỆM NƯỚC KIỂU PHUN SƯƠNG

Công nghệ tưới tự động phun sương là kỹ thuật tưới cây trồng bằng cách tạo nước thành các hạt sương tưới trực tiếp lên cây trồng.
Hệ thống tưới nước phun sương được thiết kế rất đơn giản chỉ gồm một vòi phun tạo sương cùng với hệ thống dẫn.
Với nhiều mẫu mã, chủng loại, hệ thống tưới nước phun sương tạo ra rất nhiều kiểu phun (360º); (180º) ; (90º) tùy vào nhiều mục đích của người dùng.
Công nghệ này được áp dụng để tưới hoa do hạt nước tạo thành nhỏ, không làm ảnh hưởng màu sắc và dập nát hoa. Tưới cây cho các diện tích đất nhỏ, mảnh đất về một phía. 

 
CÔNG NGHỆ TƯỚI TIẾT KIỆM NƯỚC KIỂU NHỎ GIỌT

Công nghệ tưới nhỏ giọt đang là công nghệ tưới được áp dụng phổ biến nhất hiện nay bởi những ưu điểm và lợi ích của nó mang lại. Tưới nhỏ giọt là cung cấp nước vào đất, vùng đất gần gốc cây dưới dạng các giọt nước nhỏ chậm để rễ cây dễ dàng hấp thụ. Hệ thống tưới nhỏ giọt gồm có bình chứa nước, hệ thống dẫn, các thiết bị lọc, điều chỉnh áp lực và thiết bị nhỏ giọt.

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ tưới nhỏ giọt là tiết kiệm 30 – 60% lượng nước  so với các công nghệ tưới khác.
Tưới nước nhỏ giọt giúp tăng năng suất cây trồng nhờ tính được lượng nước phù hợp với mỗi loại cây trồng, góp phần mang lại lợi ích kinh tế cao cho các nhà vườn.
Người dân có thể bón phân, thuốc cùng nước tưới, lượng phân bón và nước luôn cung cấp đủ cho cây nhờ sự tính toán lượng cần dùng và điều chỉnh các thiết bị cho phù hợp với từng loại cây. Như vậy cũng góp phần tiết kiệm và tránh lãng phí phân bón và nước.
Sử dụng công nghệ tưới nước nhỏ giọt giúp người nông dân tiết kiệm công sức, thời gian lao động, tiết kiệm nhân công lao động so với các phương pháp khác thường phải tưới vòng quanh rất tốn công sức.
Sử dụng công nghệ tưới nước nhỏ giọt tiết kiệm nhiều chi phí, góp phần giảm chi phí đầu vào, mang lại nguồn lợi kinh tế cao.
 
CÔNG NGHỆ TƯỚI NƯỚC PHUN MƯA

Thiết bị tưới và công nghệ tưới nước phun mưa là kỹ thuật đưa nước tới cây trồng, mặt ruộng dưới dạng cơn mưa nhân tạo, các hạt mưa hoặc hạt sương xung quanh gốc cây nhờ những thiết bị tạo tia mưa, tạo hạt sương. Công nghệ tưới nước phun mưa ngày càng được ứng dụng ở nhiều nước phát triển nền nông nghiệp như Việt Nam.
iểm ưu việt của công nghệ tưới nước phun mưa chính là hạn chế lượng nước bốc hơi tốt nhất vì tia phun mưa ngắn, diện tích làm ướt xung quanh gốc  cây có thể điều chỉnh cho phù hợp với từng loại cây khác nhau. Hạn chế lượng nước thất thoát do không tạo dòng chảy, lượng nước chỉ đủ ẩm cho cây trồng phát triển.
Hệ thống tưới được đặt ngầm, dễ dàng điều khiển từ xa theo chương trình đã lập sẵn cho từng loại cây, góp phần tiết kiệm thời gian và sức lao động cho việc tưới cây trồng.
Công nghệ tưới nước phun mưa cũng có thể kết hợp tưới nước với bón phân, phun thuốc trừ sâu. Hạn chế sâu bệnh và cỏ dại phát triển.
Công nghệ tưới nước phun mưa rất phù hợp với những loại cây mềm, yếu, hoa đang thụ phấn, tránh được dập nát.

Bộ điều khiển tưới nước và dinh dưỡng cây

 

tin tức liên quan

go top